Khách hàng quan tâm điều gì khi mua sắm trực tuyến

Khách hàng quan tâm điều gì khi mua sắm trực tuyến

Khách hàng quan tâm điều gì khi mua sắm trực tuyến

Là 1 nhà bán hàng online và cũng là 1 tín đồ mua sắm trực tuyến, tôi cũng thường xuyên lân la vào các website lớn như lazada, shopee, ohangveroi.com … để xem và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc biệt phải đáp ứng được trong khoản chi tiêu hàng tháng của gia đình. Và đây là những điều mà tôi quan tâm khi lướt web mua hàng: 

1. Giá cả

Luôn là yếu tố tiên quyết để quyết định có mua một sản phẩm này hay không? Nó phụ thuộc vào khả năng chi trả của từng khách hàng, đối với người có thu nhập trung bình, tôi thường lướt tất cả nhưng website bán hàng trực tuyến rồi mới lựa chọn 1 sản phẩm. Theo kinh nghiệm thì tôi không chọn những sản phẩm giá cao và cũng không phải giá rẻ mà phải phù hợp.
Bên cạnh đó, sự minh bạch về giá cả cũng tạo nên sự tin cậy ở khách hàng. Tôi rất ghét vào những website mua hàng chỉ để nhìn thấy giá sản phẩm là “LIÊN HỆ”.

2. Mô tả sản phẩm

Khi bắt đầu ưng 1 món hàng, việc tiếp theo tôi làm là đọc kỹ chi tiết và mô tả sản phẩm. Sản xuất ở đâu, kích thước, màu sắc như thế nào? Chế độ bảo hành và hậu mãi như thế nào? Bạn biết không, đối với 1 sản phẩm có thể giá cao hơn 1 chút NHƯNG phần mô tả chi tiết rõ ràng giúp tôi quyết định nhanh hơn là sản phẩm chỉ có hình ảnh và giá.
Việc mô tả thông tin của sản phẩm càng cụ thể, chi tiết về những đặc tính của sản phẩm: chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,… để khách hàng biết rõ hơn về sản phẩm thì càng làm cho khách hàng tin tưởng hơn và tất nhiên uy tín của công ty sẽ càng gia tăng. Vậy nha

3. Thông tin thanh toán

Hầu hết tất cả khách hàng và tôi nữa đều muốn thanh toán trực tiếp khi nhận hàng, bởi vì ngày nay rất nhiều shop online không trung thực thường đăng sản phẩm A và gửi sản phẩm B, hoặc khi khách hàng thanh toán thì giao sản phẩm rất lâu và cũng chẳng có phản hồi gì. Ở đây chỉ là số ít, 1 con sâu là sầu nồi canh, nhưng với tâm thế an toàn vẫn hơn, thì nhận hàng trả tiền vẫn ưu tiên. Nhưng, thương mại điện tữ phải phát triển và tôi luôn ủng hộ việc thanh toán không dùng tiền mặt vì:

– An toàn: tiền của bạn sẽ được luân chuyển trên môi trường internet, được đảm bảo bởi ngân hàng và các ví điện tữ.
– An toàn cho bạn: bạn không phải trữ tiền ở nhà liên tục chỉ để chờ shipper đến vào giao hàng, lỡ như bạn mất tiền, hoặc 1 lý do nào đó bạn bị cướp…
– An toàn cho shipper: thữ nghĩ mỗi đơn hàng shipper thu hộ COD 100.000đ, và 1 ngày bạn giao 100 đơn. Oh, số tiền bạn phải cầm là 10.000.000đ vào cuối ngày. Rất nguy hiểm nhé

Nên nếu được, hãy chọn shop uy tín để thanh toán trước bằng các internet banking, ví điện tữ… để đảm bảo an toàn hơn.
4. Thông tin vận chuyển

Vấn đề về Ship hàng cũng là một trong những điều khách hàng quan tâm khi mua hàng trên trực tuyến. Và những điều khách hàng luôn băn khoăn đó là việc ship thành cho nội và ngoại thành như thế nào, chi phí chuyển hàng cụ thể ở từng khu vực là bao nhiêu, thời gian chuyển hàng dài hay ngắn, phương thức chuyển hàng có phù hợp hay không, … Những thông tin này có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng, họ có thể rất ưng ý với sản phẩm của bạn nhưng chưa chắc gì họ chịu bỏ thêm chi phí để hàng được chuyển đến tận nơi.
Tôi luôn quan tâm đến giao hàng miễn phí, vậy nên tôi thường chọn các shop có điều kiện giao hàng miễn phí để mua hàng luôn cho tiện.

5. Chính sách hoàn tiền

Nhiều shop sau khi giao hàng xong là im hơi lặng tiếng, giống như họ đã trở về hành tinh của họ vậy. Ở đây tôi chưa nói đến chuyện đặt sản phẩm A giao sản phẩm B, hay đặt Iphone giao cục gạch. Hành trình của một đơn hàng đến tay khách hàng là cả 1 câu chuyện dài bao gồm cả đóng gói, vận chuyển … và khi đến tay khách hàng, sản phẩm không còn nguyên vẹn cũng là 1 chuyện bình thường, có thể do một nhân viên đóng gói không tốt làm sản phẩm hư hại và cũng thường xuyên hơn do dịch vụ giao hàng ném hàng làm bể, hư sản phẩm. Nhưng trách nhiệm đối với người mua hàng vẫn là người bán hàng, tôi luôn muốn khi nhận được 1 sản phẩm, dù có tốt hay không khi tôi nhắn tin với shop vẫn có người trả lời và đưa ra cách bồi hoàn hợp lý. Có thể 1 cái card điện thoại cũng làm người mua ấm lòng vì họ biết họ không cô đơn. 😀

Admin Ohangveroi.com
Người bán hàng và người mua hàng Online thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *