Cộng tác viên bán hàng online là làm gì

Cộng tác viên bán hàng online là làm gì

Cộng tác viên bán hàng online là làm gì

Cộng tác viên bán hàng online làm gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách bạn nhỏ tuổi có, lớn tuổi có, mẹ bỉm sữa cũng có inbox cho shop để hỏi. 

Vậy theo bạn, công tác viên bán hàng online sẽ làm gì?

Cộng tác viên bán hàng online là làm gì? 

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng đột phát của internet tại Việt Nam, rất nhiều hộ kinh doanh, shop quần áo thậm chí là cửa hàng tạp hoá mở rộng cửa hàng mình lên mây (cloud). Dễ hiểu hơn, các tổ chức kinh doanh đem sản phẩm và dịch vụ của mình ra một khu vực mới giàu tiềm năng hơn, nhiều khách hàng hơn, sòng phẳng hơn mà ở đó họ cạnh trăng công bằng và quyết liệt hơn ở mảng dịch vụ và chăm sóc khách hàng ( ở đây tôi không nói đến những phần tử chơi xấu, ahihi). Để tiếp cận được nhiều khách hàng người kinh doanh phải “khoe” sản phẩm của mình bằng trang cá nhân, nhưng bạn biết đấy tối đa facebook của bạn chỉ giới hạn 5000 bạn bè (friends), nhưng bạn có phải HOTFACE đâu mà bạn bè lắm thế? Người kinh doanh cần nhiều hơn số bạn bè như vậy để có thể KHOE, người kinh doanh ấy nhờ thằng, con bạn của mình:
– “Ê mày đăng giùm tao cái này lên trang cá nhân của mày đi, có ai hỏi mua, tao giao hàng rồi tao chia cho mày xx%”.
– Ok, buê đuê.

Vậy đó, cộng tác viên kinh doanh đơn giản là bạn đăng sản phẩm và dịch vụ của người khác lên trang của mình bán và nhận hoa hồng từ việc giới thiệu.
Hoa hồng bao nhiêu thì đủ cho công việc cộng tác viên? Ây ya, cái này thì phải xem kế hoạch của người kinh doanh như thế nào và khả năng bạn DEAL với người kinh doanh ra sao, nhưng thông thường sẽ là 10% trên tổng hoá đơn.

Ví dụ: một ngày bạn bán được 10 đơn, mỗi đơn 100.000đ thì bạn sẽ nhận được 10% của 1.000.000đ, tức là 100.000đ.

Ai sẽ là người làm công việc cộng tác viên? Bạn, mẹ bỉm sửa, sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập, người làm văn phòng… bởi vì sao? Công việc nhàn rỗi này dành cho những bạn nào rãnh, ngồi máy vi tính nhiều và thích kinh doanh online.

Xét cho cùng, cộng tác viên bán hàng online cũng chỉ là 1 nghề phụ dành cho người có nhiều thời gian lướt face và kiếm thêm thu nhập. Nhưng cũng là một nguồn thu nhập tương đối nếu bạn chăm chút hơn, muốn kiếm tiền từ thời gian trên mây.

Vậy muốn kiếm thêm nhiều hơn từ việc này cần những kỹ năng gì?

À, ừ, thì: 

– Chém gió trên sự thật, dịch vụ và sản phẩm của bạn bán ra là sản phẩm thật, dịch vụ thật thì bạn phải biết được sản phẩm đó như thế nào. Sau đó bắt đầu dùng những từ hoa mỹ để mô tả sản phẩm đó, hãy giới thiệu cả khuyết điểm của sản phẩm/dịch vụ để người mua tin tưởng. Đó chính là chém gió trên sự thật.   

– Ngữ văn lớp 7. =)) hãy tập trung ôn luyện lại các chương trình “Tập làm văn” bởi vì bạn phải viết nhiều hơn, mô tả sản phẩm sau cho thuyết phục được vị thượng đế đang đọc bài. Ok, good, 0đ về chổ.

– Chốt đơn, khi có khách hàng liên hệ, bạn chốt deal nhanh ngọn và lấy đúng thông tin của khách hàng (thông thường là số điện thoại). Như vậy là bạn đã có 1 đơn hàng chính thống từ khả năng bán hàng ưu việt của mình rồi. Xin chúc mừng.

Tóm lại, như nói ở trên Cộng tác viên online cũng là 1 nghề phụ dành cho những bạn thích kinh doanh và muốn dùng thời gian rãnh để kiếm thêm thu nhập. Đừng bỏ việc làm và việc học chính của bạn qua một bên, hãy tập trung vào công việc của mình, và sau đó bạn sẽ là người đi tìm người Cộng tác viên bán hàng online.

Nhân tiện, mình cũng đang tuyển cộng tác viên bán hàng online nhé! 

* Chương trình cộng tác viên bán hàng online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *